ಸಾಂಬಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳ ಉಪಯೋಗ
ಜಿರಿಗೆ: ಕಷಾಯವು ಜಠರಕ್ಕೆ ಒಳ್ಳೆಯದು.
ಕೋತಂಬರಿ: ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಿ.
ಮೆಂತೆ: ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಅನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಮಧುಮೇಹವನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುತ್ತದೆ.
ಕರಿಮೆಣಸು: ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ತಡೆಯುತ್ತದೆ, ಶೀತ ಮತ್ತು ಕೆಮ್ಮನ್ನು ನಿವಾರಿಸುತ್ತದೆ.
ಸಾಸಿವೆ ಬೀಜ: ಕೀಲು ನೋವು ಮತ್ತು ಮೂಳೆ ಅಸ್ವಸ್ಥತೆಗಳಿಗೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಲು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಏಲಕ್ಕಿ: ಕೆಟ್ಟ ಉಸಿರಾಟವನ್ನು ತಡೆಯುವುದು
ಅರಿಶಿನ: ಸಾಮಾನ್ಯ ಕ್ಷೀಣಗೊಳ್ಳುವ ರೋಗಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಮೆದುಳನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಿ
ಲವಂಗ: ಲಿವರ್ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಿ, ಮೂಳೆಯ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಿ
ಶುಂಠಿ: ಹೃದ್ರೋಗವನ್ನು ತಡೆಯಿರಿ, ಮುಟ್ಟಿನ ನೋವನ್ನು ನಿವಾರಿಸಿ
ಗಸಗಸೆ ಬೀಜಗಳು: ಥೈರಾಯ್ಡ್ಗೆ ಒಳ್ಳೆಯದು, ಕಣ್ಣಿನ ರೋಗಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುತ್ತದೆ
ಹಸಿರು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ: ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಸಮತೋಲನಗೊಳಿಸಿ
ಕೆಂಪು ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ: ನೆಗಡಿ ಮತ್ತು ಜ್ವರದ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುತ್ತದೆ, ಕೀಲು ನೋವು ನಿವಾರಕ ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಈರುಳ್ಳಿ: ಮೂಳೆ ಸಾಂದ್ರತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿ, ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾ ವಿರೋಧಿ ಗುಣಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿ
ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ: ಸಕ್ರಿಯ ಸಂಯುಕ್ತಗಳು ರಕ್ತದೊತ್ತಡವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಬಹುದು, ಹೃದಯ ಕಾಯಿಲೆಯ ಕಡಿಮೆ ಅಪಾಯ.
ಹುಣಸೆಹಣ್ಣು: ಹೊಟ್ಟೆ ನೋವು ಮತ್ತು ಮಲಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ನಿವಾರಿಸುತ್ತದೆ, ಮಲೇರಿಯಾ ಮತ್ತು ಸೂಕ್ಷ್ಮಜೀವಿಯ ರೋಗಗಳನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ
ಹಿಂಗ್; ಅಸ್ತಮಾವನ್ನು ನಿವಾರಿಸಲು, ಉಬ್ಬುವುದು ಮತ್ತು ಹೊಟ್ಟೆಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಜಾಯಿಕಾಯಿ: ಕೆಟ್ಟ ಉಸಿರಾಟಕ್ಕೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಿ, ಸೆಕ್ಸ್ ಡ್ರೈವ್ ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ
ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ: ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ಹೃದಯ ಕಾಯಿಲೆಯ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಬಹುದು, ಕೂದಲು ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ
ಓಮ ಕಾಳ: ನೆಗಡಿಯನ್ನು ಗುಣಪಡಿಸುತ್ತದೆ, ಅಸಿಡಿಟಿ ಮತ್ತು ಅಜೀರ್ಣದಿಂದ ತಕ್ಷಣದ ಪರಿಹಾರ
ಸೊಂಪು: ರಕ್ತವನ್ನು ಶುದ್ಧೀಕರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ದೃಷ್ಟಿ ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ
ನಕ್ಷತ್ರ ಹೂವು :ನಿದ್ರೆಯ ತೊಂದರೆಗಳನ್ನು ನಿವಾರಿಸುತ್ತದೆ, ರೋಗ ನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ
~~ಸಂಗ್ರಹ ~~